Caritas TGP Sài Gòn – Caritas giáo xứ Jeanne d’Arc chung tay lan tỏa yêu thương

Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.(Mt 5, 7).

Hôm nay ngày 22.6.2020, vào lúc 10g00, Caritas giáo xứ Jeanne d’Arc cùng với sự đồng hành của linh mục (Lm) chánh xứ Giuse Vũ Minh Thùy, đã tổ chức buổi chia sẻ bác ái, với những phần quà yêu thương.

Qua ban Caritas giáo xứ Jeanne d’Arc, Caritas TGP Sài Gòn đã đóng góp 25 phần quà, gồm: 20kg gạo, 2 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 1 gói bột nêm, ½ kg đường, để chia sẻ với những anh chị em đang gặp khó khăn. Caritas giáo xứ Jeanne d’Arc cũng gởi kèm mỗi phần quà thêm 200.000 VNĐ.

Cùng phối hợp Cariatas giáo xứ, có 02 thành viên, trong đó có trưởng nhóm caritas hạt Sài gòn – Chợ Quán và một số ACE trong ban điều hành giáo xứ Jeanne d’Arc phụ giúp. Danh sách đã được cha chánh xứ Giuse đồng hành duyệt qua. Trong đó đa số là người khó khăn nhất thời, bán hàng rong, bán vé số và những nghề lao động vất vả, góp nhặt từng đồng trong mưu sinh. Cũng có những người do già yếu, bệnh tật không tới được, vì vậy các khu trưởng và thành viên Caritas đã đem đến tận tay giao cho họ.

Trước đó, trong tâm chấn mùa dịch. Ngày 11.04.2020 khu Philipphê Phan Văn minh và ngày 20.4.2020 Khu Đức Mẹ Lộ Đức thuộc gx. Jeanne d’Arc đã chung tay Lan toả yêu thương, chia sẻ cho những ACE khó khăn trong hoàn cảnh “giãn cách xã hội” vì vậy  phương tiện mưu sinh hằng ngày sẽ gặp những khó khăn nhất định. Những phần nhu yếu phẩm thiết thực trong cuộc sống như: gạo, mì gói, nược tương, bột ngọt, đường tuy nhỏ nhưng cũng giúp ích được phần nào trong thời khắc của “đại dịch”. Cũng trong thời gian này, nhóm Caritas của giáo xứ Jeanne d’Arc cũng nhận được chia sẻ xuất ăn quy ra thành tiền là 750.000 VNĐ của Ban Caritas TGP Sài gòn theo lời kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn năng.

Thực thi lời dạy của Chúa Giêsu: “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.”. (Mt 5, 7). Chúng con tạ ơn Chúa, đã ban ơn để các tín hữu biết Bác ái và Quảng đại, người góp công, góp của, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ những người nghèo khổ, bất hạnh quanh mình.

Click xem album ảnh