Giáo xứ Thánh Jeanne d’Arc: Mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

“Các thánh tử đạo đã chấp nhận hy sinh mạng sống mình chỉ vì lòng yêu mến Chúa trên hết” Đó là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) chánh xứ Giuse Bùi Văn Quyền  trong thánh lễ  mừng kính trọng thể  Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (TTD-VN) tại nhà thờ giáo xứ Jeanne d’Arc vào lúc 16g Chúa Nhật  ngày 15.11.2020 vừa qua.

Trước thánh lễ, cộng đoàn đã đi kiệu cung nghinh Các TTĐ-VN chung quanh thánh đường và bước vào thánh lễ trong niềm hân hoan với bài hát nhập lễ “Mừng Chư Thánh Việt Nam – Mai Nguyên Vũ” do ca đoàn Các TTĐ-VN đảm trách. Cách riêng, mừng bổn mạng ca đoàn, cùng  hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa cầu nguyện cho các ca viên.

Trong bài giảng, Lm Giuse Bùi Văn Quyền – chánh xứ Jeanne d’Arc – đã chia sẻ với cộng đoàn về cuộc đời các vị tử đạo theo Lời Chúa  dạy trong Tin Mừng: “Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá hằng ngày mà theo Tôi ” Các vị tử đạo tiền nhân của chúng ta đã bước theo Chúa Giêsu trên con đường thập giá, các ngài đã không sợ những khó khăn thử thách, dù có chịu nhiều hình phạt nặng nề như gông cùm, tù đầy và thậm chí  kể cả hy sinh tính mạng vì danh Đức Giêsu Kitô, các ngài vẫn sẵn lòng, đã gắn bó cuộc đời  mình với Đức Kitô mà không điều gì có thể tách ra được. Trong Thư gửi giáo đoàn Do Thái cũng còn viết: “Các Ngài đã tìm ra sức mạnh trong sự yếu đuối của mình” (Dt 11,34). Thật vậy, các thánh tử đạo không phải là những người liều mạng chọn cái chết, nhưng đã đón nhận nó với Đức tin – lòng yêu mến Chúa, đã tìm thấy một sức mạnh đã giúp các vị thắng mọi nỗi sợ hãi.

Đôi nét về ca đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Được sự đồng ý của lm Antôn chánh xứ Jeanne d’Arc tiền nhiệm, ca đoàn được thành lập vào năm 1993, tính tới nay đươc 27 năm, do các soeur dòng “Mến Thánh Giá” Thủ Thiêm chịu trách nhiệm về tập hát. Hiện nay, ca đoàn do souer Hương phụ trách. Ca đoàn đã chọn các “Thánh Tử Đạo Việt Nam” làm quan thầy của mình – đảm trách hát lễ ngày thường và các thánh lễ trọng. Xin chúc ca đoàn ngày càng vững mạnh, vững chắc trong tiếng hát của mình. Ngoài khả năng chuyên môn và đời sống đạo hạnh xứng hợp góp phần phục vụ hữu hiệu. là điểm tựa, là chỗ dựa cho cộng đoàn, và nâng đỡ cho cộng đoàn .

Sau khi kết thúc thánh lễ, Cha sở cùng cộng đoàn đã chúc mừng bổn mạng ca đoàn các thánh tử đạo, và  chụp hình lưu niệm với linh mục chánh xứ.

Martinô Lê Hoàng Vũ

Hình ảnh: Vincente Huy

CLICK VÀO ĐÂY XEM HÌNH ĐẦY ĐỦ

Martinô Lê Hoàng Vũ

Hình ảnh: Vincente Huy