Giáo xứ Jeanne d’Arc: Mừng lễ Thánh Philipphe Phan Văn Minh – bổn mạng giáo khu

Thánh lễ được tổ chức lúc 17g30 ngày 03.7.2020. Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài bà con giáo họ Thánh Philiphe Phan Văn Minh, còn có quý chức HĐMVGX và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Jeanne d’Arc.

Trước đó, để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng, giáo khu đã có hai tuần chuẩn bị tâm thực hiện “Đóa Hoa Thiêng Liêng” để dâng cha chánh xứ. Việc chuẩn bị cho bổn mạng khu,mọi người cần chuẩn bị tâm hồn qua những buổi sinh hoạt đạo đức và đã thể hiện một cách sốt sắng.

 

Với phần chia sẻ Lời Chúa, cha chánh xứ mời gọi mọi người mỗi lần mừng lễ bổn mạng, chúng ta cần chuẩn bị tâm hồn qua những buổi tĩnh tâm, xưng tội, tham dự Thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa. Ngài diễn giảng: “Chúng ta còn được mời gọi cách cao hơn nữa là học hỏi về Thánh bổn mạng của mình, bắt chước nhân đức mà các Ngài đã sống. Xin nhờ lời cầu bầu của Thánh nhân, giúp cho chúng ta biết hiến trọn thời gian, năng lực cho việc giảng dạy tình yêu Thiên Chúa, và ước gì mỗi chúng ta biết noi gương Thánh nhân can đảm hiến thân cho tha nhân và cho Tin Mừng của Chúa”.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp sau lời cảm ơn của vị Trưởng giáo khu, lời huấn từ của Cha xứ, đồng thời kêu gọi các giáo khu khác nhân rộng hình thức “Đóa Hoa Thiêng Liêng” và chúc mừng giáo khu cùng những tràng pháo tay rộn rã của cộng đoàn.

NHẤN VÀO ALBUM XEM HÌNH ĐẦY ĐỦ