Giáo xứ Jeanne d’Arc: Thánh lễ mừng bổn mạng

Như mọi năm, giáo xứ Jeanne d’Arc đã mừng lễ bổn mạng vào lúc 5h00, ngày 30.5.

Thánh lễ do Cha Giuse Vũ Minh Thùy chánh xứ chủ tế, cùng với linh mục Tôma Aquinô Nguyễn Đức Khôi phó xứ và linh mục khách mời, với sự hiện diện đông đủ của quý tu sỹ nam nữ và cộng đồng dân Chúa.

Cha xứ chia sẻ sơ lược về hạnh tích của Thánh Jeanne d’Arc, vị nữ anh hùng tử đạo sinh vào thế kỷ XV, Ngài tin rằng, mình nhận được thiên khải từ Thiên Sứ. Thánh nữ có một cuộc sống khiêm nhu, đơn sơ, là một nông dân vùng quê nghèo, học vấn thấp, Nhưng luôn có một lòng tin tưởng vào Thiên Chúa. Ngài chịu kết án tử hình oan, không một lời ca thán. Khi được đưa lên giàn hỏa thiêu, Bị trói trên một cây cọc cao, còn xin hai vị giáo sĩ nâng cây thánh giá trước mặt mình và kêu tên Chúa Giêsu. Có thể nói, việc bị kết án oan, bị đẩy vào nghịch cảnh bi đát đau thương, nhưng Ngài bằng lòng đón nhận cái chết theo Thánh ý Chúa.

Thánh nhân để lại cho cộng đoàn giáo xứ bài học của lòng nhiệt thành yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội, ngang qua mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Chúng ta phải thể hiện lòng trung tín với Thiên Chúa ngay cả trong lúc sóng gió thử thách xảy đến, bệnh tật, khổ đau, ngay cả cái chết.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông phó chủ tịch đại diện HĐMVGX có những lời tri ân quý cha và cộng đoàn cũng quý vị như ân nhân. Ông trình bày những chuẩn bị của giáo xứ hướng tới năm 2022, kỷ niệm 100 năm xây dựng Thánh Đường, ôn cố tri tân, gợi nhớ lại công ơn các bậc tiền bối đã đặt nền móng xây dựng giáo xứ. Đây cũng là dịp cộng đoàn giáo xứ nhìn lại công ơn các vị chủ chăn trong lịch sử, các vị ân nhân đã đóng góp cho giáo xứ, để chúng ta tiếp nối và kế thừa công việc phát triển giáo xứ, không những về nâng cấp đại tu về công trình cơ sở vật chất, nhưng còn là đời sống đức tin của người tín hữu tại Giáo hội địa phương.

Sau thánh lễ, cha xứ mời cộng đoàn giáo xứ quy tụ về nhà xứ dùng điểm tâm sáng với quý cha và quý tu sỹ, trong tinh thần liên đới yêu thương của một gia đình giáo xứ.