Giáo xứ Jeannedarc: Rước Lễ Lần đầu (TNTT tri ân và chia tay cha sở Giuse)

Sau những ngày tháng lắng lo học Giáo lý và khát khao mong mỏi được rước Chúa vào lòng. Hôm nay 10 em thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Jeanne d’Arc được xưng tội, rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời vào ngày 10.10.2020.

Để chuẩn bị tâm hồn các em được sốt sắng và bình an, chiều Thứ Bảy ngày 09.10.2020 Cha phó Tôma Aquinô Nguyễn Đức Khôi đã tổ chức cuộc tĩnh tâm và xưng tội thật cho các em tại nhà thờ giáo xứ. 

Hôm nay, Chúa Nhật ngày 10.10.2020, Thánh lễ  ba dành cho (TNTT). Đúng 9 giờ 00 phút, đoàn rước các em và phụ huynh bắt đầu tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh lễ rước lễ lần đầu. 

Mở đầu bài giảng, cha phó Tôma Aquinô đã khảo giáo lý của các em với câu hỏi:

  • Trong Thánh Lễ gồm có mấy phần?
  • các em đã trả lời đúng,
  • Thánh lễ gồm hai phần:
    – Phụng vụ Lời Chúa.
    – Phụng vụ Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, Cha phó cùng các em thiếu (TNTT) đã tri ân và chúc mùng cha chánh xứ Giuse Vũ Minh Thùy được sai đi nhẫn lãnh sứ vụ mới. Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng bổ nhiệm làm chánh xứ giáo xứ Thánh Linh. Đồng thời, có Thầy Raphael Đỗ Đại Độ cùng đi với sự đồng ý của cha bề trên dòng. Trước đó thầy đã và đang giúp xứ Jeanne d’Arc

Sau bài cám ơn của đại diện (TNTT), Cha Sở cũng chúc mừng cha Phó cũng đoàn (TNTT) lớn mạnh hơn lúc cha về giáo xứ. Từ vài chục, nay đã hơn 200 em, huynh trưởng cũng nhiều hơn, Sau cùng, cha chúc (TNTT) cùng cộng đoàn dân Chúa gx. Jeanne d’Arc ngày càng lớn mạnh và mạnh mẽ trong Đức Tin. Tất cả đã chụp chung với cha sở tấm hình với tâm tình con cái với người cha. Xin Thiên Chúa là mục tử tốt lành, gìn giữ cha trên những nẻo đường mục vụ sắp tới.

CLICK VÀO ĐÂY XEM HÌNH ĐẦY ĐỦ