Thánh lễ Tạ ơn kết thúc sứ vụ Chánh xứ Jeanne d’Arc ngày 11-10-2020

“Với sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều người, gia đình và giáo xứ là hai nơi trong đó mối hiệp thông yêu thương được hiện thực. Đó là những gì đáng trân trọng và biết ơn”.Đó là tâm tình trong bài giảng của linh mục (lm) Giuse Vũ Minh Thùy, trong Thánh lễ chiều nay, lúc 16:00, Chúa nhật ngày 11.10.2020.

Linh mục Giuse Vũ Minh Thùy dâng thánh lễ  tạ ơn, và chia tay giáo xứ nhận nhiệm sở mới, được bổ nhiệm làm chánh xứ giáo xứ Thánh Linh. Đồng thời, có Thầy Raphael Đỗ Đại Độ cùng đi với sự đồng ý của cha bề trên dòng. Trước đó thầy đã và đang giúp xứ Jeanne d’Arc,

Chia sẻ sau bài Tin Mừng, Lm chánh xứ  khai triển hình ảnh Thiên Chúa mời gọi dân tham dự một bữa tiệc dư đầy các món ngon. Sách ngôn sứ Isaia viết: “Chúa các đạo binh sẽ thết tất cả các dân trên núi này một bữa tiệc đầy thịt rượu, thịt thì béo, rượu thì ngon”. Như vậy, Thiên Chúa muốn cho chúng ta được hưởng hạnh phúc và niềm vui với Ngài, thứ  hạnh phúc không những ở đời này mà còn ở đời sau.

Với người Kitô hữu, bàn tiệc  Chúa mời gọi  chúng ta chính là Thánh lễ, bàn tiệc Thánh Thể  và bàn tiệc Lời Chúa mà chúng ta đang tham dự. Thế nhưng nhiều khi vì lo cơm áo gạo tiền, chúng ta dửng dưng trước lời mời của Chúa. Xin Chúa cho chúng ta cảm nghiệm sự khát khao bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, cũng như sẽ thấy được ý nghĩa của thành lễ, nhờ đó kết hiệp  mật thiết với Chúa Giêsu và sống chứng tá cho Ngài.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ Jeanne d’Arc có những lời tri ân linh mục chánh xứ  về những  việc mà  ngài đã làm cho cộng đoàn giáo xứ Jeanne d’Arc, trong suốt hơn 4 năm qua. Đã đưa cộng đoàn trỗi vượt về mọi mặt như: đức tin, sự hiểu biết, nhiệt thành trong công việc tông đồ của mình, lòng bác ái. Dõi theo Thiếu nhi Thánh thể cũng phát triển lớn mạnh và giúp các em phát triển toàn diện – tâm linh và thể chất, do Lm phó xứ Toma Aquino Nguyễn Đức Khôi đảm trách

Và một việc quan trong phải làm là, công việc  xây sửa, tu bổ trong ngoài nhà thờ đã xuống cấp trầm trọng, nhất là thay toàn bộ mái ngói, hệ thống điện và còn rất nhiều việc không tên khác. Đương nhiên là còn rất nhiều dự án đang dang dở. Đáp từ, Linh mục chánh xứ Giuse tri ân và ghi nhận sự đóng góp của tất cả mọi người trong giáo xứ, nhờ đó giáo xứ có được như ngày nay, từ những  đóng góp của cải vật chất đến tinh thần và  nhất là những lời cầu nguyện của mọi người dành cho ngài.

 Thánh lễ tạ ơn khép lại vào khoảng 17:20, mọi người  chụp hình ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với linh mục chánh xứ trước khi ngài rời giáo xứ đi nhiệm sở mới. Xin Thiên Chúa là mục tử tốt lành chúc lành trên những nẻo đường mục vụ sắp tới của cha. 

CLICK VÀO XEM HÌNH ĐẦY ĐỦ

Bài viết: Martino Hoàng Vũ

Hình ảnh: Vincente Huy